Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Quỳnh Hải : tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã nhiệm kỳ 2024 - 2029
Ngày 19/01/2024

Chiều ngày 12/1/2024, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQ) xã Quỳnh Hải tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã nhiệm kỳ 2024- 2029. Về dự đại hội có đồng chí Lê Thị Huyền- Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban tuyên giáo Huyện ủy; đồng chí Đinh Thị Hồng Thái –HUV, chủ tịch Hội LHPN huyện, đồng chí Bùi Thị Thủy - UVBTT UBMTTQVN huyện; các đồng chí trong BTV Đảng ủy, BCH Đảng bộ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, các đồng chí nguyên là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND, Chủ tịch UBMTTQ xã các thời kỳ; các ông bà trưởng ban, ngành, đoàn thể, cán bộ, công chức xã, các tổ chức kinh tế, sự nghiệp, các đại biểu là Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, phó trưởng thôn, các đại biểu đại diện các công ty, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn, cùng 100 đại biểu chính thức đại diện cho khối đại đoàn kết toàn dân.

Nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ xã Quỳnh Hải và các tổ chức thành viên đã phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, trách nhiệm cao, bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương và nhiệm vụ công tác Mặt trận đạt được nhiều kết quả tích cực: thể hiện đa dạng hóa các hình thức tập hợp, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc; Các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động được triển khai đồng bộ, sâu rộng trong các khu dân cư; hoạt động chăm lo cho người nghèo được thực hiện kịp thời, có sức lan tỏa và thúc đẩy phong trào xây dựng nông thôn mới ở địa phương; làm tốt công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và hệ thống chính trị ở cơ sở trong sạch vững mạnh. Tích cực, chủ động theo dõi, nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân; kịp thời tham mưu với cấp ủy Đảng, phối hợp với chính quyền giải quyết nguyện vọng chính đáng của nhân dân; quan tâm xây dựng, củng cố về tổ chức, đổi mới nội dung, phương hướng hoạt động.

Bên cạnh đó, Ủy ban MTTQ xã phát huy dân chủ, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của nhân dân giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh. Trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã phối hợp với các tổ chức đoàn thể, trung tâm học tập cộng đồng tổ chức các hội nghị chuyên cho đoàn viên, hội viên, nhân dân học tập các Nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Phối hợp tổ chức tiếp xúc cử tri với đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp.Tuyên truyền vận động cử tri và nhân dân hưởng ứng tích cực, tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026

Media/67_QuynhHai/FolderFunc/202401/Images/z5086689688805-f75a6c97897c15f828c23846bdade1bd-20240119042838-e.jpg

Toàn cảnh Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Đồng chí Đỗ Quang Xá- Bí thư Đảng ủy biểu dương những kết quả mà Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí khẳng định nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ xã đã tiếp tục khẳng định vai trò, vị trí của mình trong mọi mặt đời sống xã hội của địa phương. Đồng chí mong muốn trong nhiệm kỳ mới, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã tiếp tục quán triệt sâu sắc tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối chủ trương chính sách của Đảng, làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân thi đua thực hiện nội dung chương trình đại hội đã đề ra; đoàn kết động viên các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua; các cuộc vận động. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng sâu sát, gần gũi với nhân dân, hướng về các khu dân cư, có trọng tâm trọng điểm. Đồng thời tiếp tục củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tăng cường đồng thuận xã hội, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, thực hiện hiệu quả Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở, chức năng giám sát và phản biện xã hội.

Đại hội đã hiệp thương cử 39 vị Ủy viên Ủy ban khóa mới, đồng thời cử đoàn đại biểu dự Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện nhiệm kỳ 2024 - 2029 trong thời gian tới./.