THÔNG BÁO tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã
Ngày 28/04/2023

THÔNG BÁO tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã

Kính gửi:

- Thành viên BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19

- Tiểu ban chỉ đạo, cấp ủy, ban lãnh đạo thôn và nhân dân trong toàn xã

 

Hiện nay, dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn xã vẫn đang được kiểm soát tốt; tuy nhiên, ngày 17/4/2023 (tức ngày 27/2 năm Quý Mão), trên địa bàn xã đã xuất hiện 01 công dân mắc Covid-19 đang cách ly, điều trị tại nhà.  Để chủ động kiểm soát dịch bệnh, đề phòng nguy cơ dịch bệnh lây lan, bùng phát trên địa bàn xã, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid – 19 xã Quỳnh Hải yêu cầu các thành viên ban chỉ đạo, tổ covid -19 cộng đồng cùng cán bộ và nhân dân thực hiện nghiêm một số nội dung sau:

1. Các cấp, các ngành, cán bộ và nhân dân trong xã cần nêu cao tinh thần chủ động  phòng, chống dịch Covid-19 tuyệt đối không chủ quan, lơ là , mất cảnh giác.

2. Chấp hành tốt các quy định phòng, chống dịch và thực hiện nghiêm khuyên cáo của Bộ Y tế theo thông điệp 2K (khẩu trang, khử khuẩn) + vaccine + thuốc + điều trị + công nghệ + ý thức người dân, các biện pháp khác và hướng dẫn của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của xã.

3.  Khi có biểu hiện nghi ngờ mắc Covid-19 như đau đầu, hắt hơi, sổ mũi, ho, đau rát họng,.. cần đeo khẩu trang, không tiếp xúc với người khác, tự cách ly tại nhà; đồng thời liên hệ với trạm y tế hoặc tổ Covid cộng  đồng để được hướng dẫn điều trị. Tuyệt đối không tự ý di chuyển ra khỏi nơi cư trú khi phát hiện bản thân có kết quả dương tính bằng test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2.

4. Ban công an xã, ban lãnh đạo các thôn, tổ Covid cộng đồng các thôn tăng cường công tác tuyên truyền, quản lý những ca F0 cách ly tại nhà. Hạn chế thấp nhất dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.

5. Từ ngày 17/4/2023, yêu cầu người dân khi đi ra ngoài, cán bộ, công chức trực giải quyết các thủ tục phải đeo khẩu trang, khử khuẩn và nhắc nhở người dân chấp hành.

Trên đây là thông báo công tác tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch  bệnh Covid – 19 xã Quỳnh Hải. BCĐ phòng, chống dịch covid-19 yêu cầu các cấp, các ngành, Ban lãnh đạo các thôn, tổ tự quản cộng đồng, cán bộ và nhân dân trong toàn xã căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ, cần triển khai thực hiện tốt nội dung thông báo.

                                               

 


Tổng lượt xem bài viết là: 126
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Bạn đánh giá:
Tin tức khác