Hội nghị tổng kết công tác An ninh - Quốc phòng năm 2023 và triển khai kế hoạch đảm bảo ANTT, thực hiện Luật 14, Nghị định 137 dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024
Ngày 19/01/2024

Sáng ngày 11/01/2024, UBND xã Quỳnh Hải tổ chức hội nghị tổng kết công tác An ninh - Quốc phòng năm 2023 và triển khai kế hoạch đảm bảo ANTT, thực hiện Luật 14, Nghị định 137 dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024

Thành phần dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy - Thường trực HĐND- UBND xã, các đồng chí đại diện các ban ngành đoàn thể, các đồng chí cán bộ công chức xã, đại diện các nhà trường, Trạm y tế xã, các đồng chí bí thư, trưởng thôn, công an viên và các đồng chí công an thường trực xã.

Tại hội nghị, đồng chí thiếu tá Đào Trọng Đức- CHT BCH Quân sự xã đã báo cáo tổng kết công tác quân sự quốc phòng và an ninh năm 2023 và triển khai phương hương nhiệm vụ năm 2024  trên địa bàn xã

- Về công tác an ninh: An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững ổn định, không có vụ việc phức tạp, đột xuất, bất ngờ xảy ra.  Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục các tầng lớp nhân dân, học sinh nâng cao tinh thần cảnh giác, có ý thức đấu tranh phòng, chống các thủ đoạn của tội phạm không để bị động bất ngờ.

- Về công tác Quốc phòng: Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu. Triển khai các bước tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2023 tiễn 12 thanh niên lên đường nhập ngũ đảm bảo đủ chỉ tiêu và chất lượng được giao. Tổ chức tham gia huấn luyện dân quân tự vệ đảm bảo quân số, đúng thời gian, đạt yêu cầu đề ra. Tổ chức rà soát nguồn nhập ngũ năm 2024; Tổ chức khám sơ tuyển NVQS theo đúng quy trình, quy định.

Hội nghị đã thông qua quyết định kiện toàn Ban chỉ đạo, quyết định thành lập tổ phản ứng nhanh, tổ công tác của các thôn  thực hiện Luật 14/2017 về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, Nghị định 137/2020/NĐ-CP  của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháp tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Theo đó, Ban chỉ đạo xã gồm 24 thành viên do đồng chí Chủ tịch UBND xã làm trưởng ban cùng 02 tổ công tác được phân công nhiệm vụ cụ thể tới từng thành viên.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng được nghe kế hoạch mở đợt cao điểm  thực hiện Luật 14/2017 về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, Nghị định 137/2020/NĐ-CP  của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháp tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 và phương án tăng cường các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn các vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ. công cụ hôc trợ vag pháo , đảm bảo an ninh ninh trật tự đêm giao thừa tết Nguyên đán

Tại hội nghị cũng tiến hành trao thưởng cho các tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ an ninh quốc phòng năm 2023.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Đỗ Công Chuân - Chủ tịch UBND xã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong việc thực hiện nhiệm vụ quốc phòng và an ninh địa phương năm 2023,  Để hoàn thành nhiệm vụ công tác quốc phòng – an ninh trong năm 2024, đồng chí nhấn mạnh: trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ quốc phòng - an ninh, phải huy động được sức mạnh của cả hệ thống chính trị vào cuộc; phát huy vai trò quản lý nhà nước của Cấp uỷ đảng, Chính quyền, trong đó vai trò nòng cốt của lực lượng Công an, Quân sự; tăng cường sự phối hợp, hiệp đồng giữa các lực lượng  để chủ động trong mọi tình huống; xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân và nhân rộng, phát huy vai trò của những mô hình tự quản; đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức của nhân dân trong lĩnh vực bảo vệ Quốc phòng - An ninh.

Media/67_QuynhHai/FolderFunc/202401/Images/z5086310350467-b2c7a611a695668328300760eb3aede7-20240119023434-e.jpg

Đồng chí Đỗ Công Chuân- Chủ tịch UBND xã phát biểu tại hội nghị