Mô hình Tổ liên gia phòng cháy chữa cháy đã được Công an xã, các ban ngành đoàn thể của UBND xã Quỳnh Hải triển khai tuyên truyền tới các hộ gia đình trên địa bàn xã.
Ngày 16/03/2023

Ngày 14/3/2023, 07 hộ gia đình liền kề tại thôn An Phú 1 xã Quỳnh Hải huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình đã nhiệt tình tham gia mô hình tổ liên gia phòng cháy chữa cháy. Công an xã đã phối hợp cùng các gia đình lắp chuông báo cháy, trang bị bình chữa cháy, phương tiện chữa cháy..... theo đúng yêu cầu điều kiện thành lập:

- Từ 05 đến 15 hộ gia đình (nhà để ở, nhà để ở kết hợp với sản xuất kinh doanh...).

- Có quy chế hoạt động của Tổ liên gia (phân công nhiệm vụ, chế độ hoạt động).

- Có phương tiện PCCC và CNCH (bình chữa cháy, dụng cụ phá dỡ, chuông báo cháy kết nối các hộ gia đình...).

- Danh sách thành viên, được huấn luyện kỹ năng PCCC và CNCH.

Media/67_QuynhHai/FolderFunc/202303/Images/1-20230316104514-e.jpg

Công an xã hỗ trợ người dân lắp chuông báo cháy

*Tổ liên gia phòng cháy chữa cháy có những tiện ích:

-Nâng cao hiệu quả công tác chữa cháy và CNCH tại các khu dân cư, tận dụng “thời gian vàng” trong công tác chữa cháy.

- Tăng cường mối quan hệ đoàn kết giữa các hộ gia đình trong Tổ liên gia.

- Nâng cao hiệu quả trong công tác giữ gìn an ninh, trật tự tại các khu dân cư.

- Kịp thời hỗ trợ cứu nạn trong trường hợp gia đình có người bị tai nạn, bệnh tật hiểm nghèo đột xuất trước khi gọi lực lượng y tế chuyên trách 115.

Media/67_QuynhHai/FolderFunc/202303/Images/2-20230316104520-e.jpg

Công an xã tuyên truyển biến pháp PCCC đến người dân

Thực hiện: Công chức văn hóa

Tổng lượt xem bài viết là: 84